Savills ra mắt dịch vụ đại diện chủ sở hữu khách sạn

TTGĐ - Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dương vừa ra mắt dịch vụ mới với tên gọi “Đại diện chủ sở hữu khách sạn” nhằm giúp nâng cao chất lượng quản lý, tối ưu hóa giá trị và gia tăng sức hút của các khách sạn.


Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương vừa ra mắt dịch vụ mới với tên gọi “Đại diện chủ sở hữu khách sạn”.

Chia sẻ về lý do ra mắt dịch vụ này, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho biết, ngành du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam đã có những bước phát triển ấn tượng trong những năm trở lại đây. Du lịch Việt Nam đang từng bước trở thành một trong những nguồn lực kinh tế chủ đạo, đóng góp đáng kể cho lĩnh vực đầu tư, nguồn thu quốc gia và kiến tạo nên lượng lớn nhu cầu việc làm. 

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang dần khẳng định được vị thế vững chắc và sức hút của một điểm đến du lịch toàn cầu khi thể hiện được tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong trung và dài hạn, ngay cả trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phải hứng chịu những tác động tiêu cực do đại dịch Covid-19. 

Nếu nhìn nhận một cách tích cực, sự chững lại tạm thời hiện nay cũng tạo nên những cơ hội kinh doanh mới đồng thời cũng là dịp để các chủ sở hữu khách sạn và resort tại Việt Nam có thể đánh giá lại hoạt động, chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng để bắt nhịp với quá trình hồi phục vào năm 2021.

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, ông cho rằng việc nâng cao chất lượng quản lý khách sạn và cải thiện hiệu suất hoạt động sẽ giúp tối ưu hóa giá trị và gia tăng sức hút của tài sản.

Thông qua dịch vụ đại diện chủ sở hữu khách sạn, Savills Hotels với vai trò của một đơn vị tư vấn độc lập sẽ hỗ trợ chủ sở hữu trong quá trình rà soát và đánh giá hiệu suất hoạt động của khách sạn, qua đó giúp chủ sở hữu đưa ra các quyết định cải thiện, nâng cao hiệu quả hoạt động một cách đơn giản, chính xác và kịp thời hơn.

Chia sẻ thêm về bước đi chiến lược này, ông Mauro Gasparotti cho rằng, ngành nghỉ dưỡng của Việt Nam hiện đang ở một vị thế đặc biệt. Sau nhiều năm phát triển mạnh mẽ cả về cung và cầu, thị trường đang tạm chững lại do tác động của một số sự kiện ngoài tầm kiểm soát đã và đang diễn ra trong năm nay. 

Mặc dù vậy, thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam có những nền tảng cơ bản vững chắc để có thể hỗ trợ quá trình phục hồi và đạt được những kết quả khả quan ngay khi nguồn cầu xuất hiện trở lại. 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng có không ít dự án nghỉ dưỡng tại Việt Nam đã tồn đọng rất nhiều vấn đề liên quan đến quá trình vận hành, thậm chí trước khi có sự xuất hiện của đại dịch. Rất nhiều dự án có hiệu suất hoạt động thấp hơn tiềm năng có thể đạt được, đơn giản chỉ bởi khả năng trao đổi thông tin kém hiệu quả giữa chủ sở hữu và đội ngũ quản lý, hoặc giữa chủ sở hữu và nhà điều hành Khách sạn. 

Sự yếu kém trong trao đổi thông tin hoặc thiếu tin tưởng giữa đôi bên là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của tài sản và khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của chủ sở hữu, dẫn đến những thách thức trong việc khai thác tối đa tiềm năng và gia tăng giá trị của khách sạn.

Đó là lý do Savills quyết định ra mắt dịch vụ đại diện chủ sở hữu khách sạn. Với dịch vụ này, chủ sở hữu sẽ có một đội ngũ chuyên gia tư vấn độc lập đáng tin cậy để hỗ trợ các quyết định quan trọng trong quá trình tiền khai trương hoặc trong giai đoạn đầu của quá trình vận hành vốn mang lại nhiều khó khăn cho các chủ sở hữu, đặc biệt là các chủ sở hữu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành khách sạn. 

Với dịch vụ này, chủ sở hữu có thể giảm bớt gánh nặng quản lý và yên tâm rằng họ luôn có một đội ngũ các chuyên gia hỗ trợ trong việc giám sát và nâng cao chất lượng hoạt động của tài sản.

Ông Mauro chỉ ra rằng, tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam trong những năm gần đây dẫn đến tình trạng một số chủ đầu tư chú trọng vào số lượng nhiều hơn chất lượng, đặc biệt là đối với phân khúc condotel. 

Rất nhiều nhà đầu tư sở hữu căn hộ tại các dự án condotel đã và đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt sự minh bạch thông tin về các chương trình cho thuê mà chủ đầu tư đã hứa hẹn.

Do đó, khoảng thời gian chờ đợi thị trường du lịch phục hồi này cũng là cơ hội tốt để các chủ đầu tư condotel có thể xem xét lại cấu trúc vận hành và cải thiện việc trao đổi thông tin với người mua – những đối tượng ít khi nhận được thông tin đầy đủ về kết quả vận hành. 

Mục tiêu dài hạn đối với loại hình sản phẩm này của Savills là trở thành chuyên gia tư vấn đáng tin cậy cho chủ đầu tư hoặc ban đại diện chủ sở hữu các căn hộ condotel, qua đó giúp nâng cao tính minh bạch trong hoạt động vận hành của các dự án condotel. 

Thông qua việc đánh giá định kì, Savills Hotels sẽ đảm bảo việc lợi nhuận hoạt động kinh doanh condotel được tối ưu hóa, đồng thời tòa nhà được bảo trì hợp lý, đảm bảo tài sản được quản lý và vận hành chặt chẽ, chuyên nghiệp xuyên suốt vòng đời dự án. 

Theo ông Mauro, nếu có cơ cấu quản lý và chương trình cho thuê rõ ràng, sản phẩm condotel sẽ giành lại được niềm tin từ người mua, và trở thành một trong những kênh đầu tư tiềm năng, đặc biệt là cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Khánh Nguyễn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595