IHG®Hotels & Resorts tiến hành thay đổi toàn diện dịch vụ vệ sinh

TTGĐ - Trong khi thế giới đang thích nghi với những chuẩn mực và kỳ vọng mới của ngành du lịch, IHG® Hotels & Resorts tiến hành xây dựng lại tiêu chuẩn vệ sinh, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái trong suốt thời gian lưu trú.


Qua việc áp dụng các quy trình dịch vụ mới một cách khoa học, hợp tác với các chuyên gia hàng đầu trong ngành là Cleveland Clinic, Ecolab và Diversey, cũng như triển khai chương trình IHG Clean Promise (Lời hứa Sạch của IHG) trên toàn cầu, IHG tin rằng các hình thức dịch vụ sau khi được nâng cấp sẽ giúp khách hàng tự tin hơn, đồng thời, đem đến sự bảo vệ cần thiết cho đội ngũ nhân viên. 

Ra mắt vào năm 2015, chương trình Way of Clean của IHG được phát triển với sự cộng tác cùng Ecolab và Diversey, hai doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và dịch vụ vệ sinh và làm sạch. Chương trình hiện đang được mở rộng thêm với các quy trình phòng, chống Covid-19. Rất nhiều biện pháp trong số đó đã được áp dụng để hưởng ứng khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát & Phòng ngừa Dịch bệnh và các cơ quan y tế công cộng địa phương tại các quốc gia trên thế giới.


Mỹ Thủy 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595