Triển lãm 'Thống nhất non sông' bằng công nghệ thực tế ảo

TTGĐ - Hàng trăm tài liệu, văn bản, hình ảnh, diễn trình cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước được trưng bày nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.


Sáng 30-4, tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II (số 2 ter Lê Duẩn), triển lãm công nghệ thực tế ảo “Thống nhất non sông” đã diễn ra với hai hình thức: trưng bày trực tiếp và triển lãm trực tuyến.


Tại triển lãm, các hình ảnh, tư liệu về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và Đại thắng mùa Xuân năm 1975 đã được trình bày, giới thiệu cho người dân trong và ngoài nước. Triển lãm cũng đã cung cấp tư liệu tham khảo dành cho người dân quan tâm đến di sản văn hóa lịch sử của Việt Nam.

Ngoài hình thức trưng bày những hình ảnh, tư liệu tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II, Ban tổ chức triển lãm đã triển khai trưng bày trực tuyến thông qua công nghệ thực tế ảo tại trang www.nac2.gov.vn.

Theo anh Ngô Trường Duy, Trưởng nhóm Mỹ thuật các dự án số hóa, đây là dịp để người dân dễ dàng tiếp cận những trang sử hào hùng của dân tộc, những giá trị đặc biệt của tài liệu lưu trữ chỉ được phát huy khi được giới thiệu đến đông đảo công chúng.

Triển lãm với trên 200 đơn vị tài liệu, bao gồm 450 trang văn bản, bản đồ, hình ảnh, được tổ chức thành ba chủ điểm: Hiệp định Paris về Việt Nam - cánh cửa đến hòa bình; Diễn trình lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trong đại thắng mùa Xuân năm 1975; Non sông liền một dải.

Triển lãm trưng bày được mở cửa các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu. Còn triển lãm trực tuyến sẽ phục vụ xuyên suốt, không giới hạn số lượng truy cập.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm:Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595