Dự án "Trưng Vương" tung loạt phim hoạt hình về các nữ tướng

TTGĐ - Đây không phải là lần đầu tiên phim hoạt hình Việt Nam gây bất ngờ cho công chúng, nhưng lại là lần đầu tiên Việt Nam có riêng một serie phim hoạt hình hành động lịch sử nói về các nữ tướng. Hơn thế nữa, đây còn là một trong các dự án mở màn, làm nền tảng cho việc ra mắt phim điện ảnh Trưng Vương (She – Kings).

Trong những ngày nghỉ thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, nhiều khán giả yêu điện ảnh đã rất bất ngờ với loạt phim hoạt hình Việt Nam nói về các nữ tướng dưới thời Trưng Vương (Hai Bà Trưng).

Cuối năm 2019, khi dự án điện ảnh Trưng Vương (She – Kings) vừa ra mắt, nhà sản xuất cũng đã nhắc đến loạt phim hoạt hình này và tập đầu tiên của serie là về nữ tướng Bát Nàn cũng đã được ra mắt ngay sau đó.
 

“Để có thể tải hết tất cả những gì liên quan đến Trưng Vương chỉ trong một tập phim điện ảnh thì là điều không thể. Nên chúng tôi quyết định phải thực hiện những sản phẩm liên quan để tất cả chúng ta thấy được rằng lịch sử của Việt Nam ở thời kỳ Hai Bà Trưng rất đa dạng, phong phú và mang lại rất nhiều niềm cảm hứng cho hậu thế. Loạt phim hoạt hình về các nữ tướng được thực hiện cũng vì lý do này”, nhà sản xuất Janet Ngô chia sẻ.

Không hoàn toàn chỉ là sức mạnh hay vẻ thục nữ điệu đà, thế giới “Trưng Vương” đặc trưng với hình tượng của những nữ anh hùng xinh đẹp và tài năng. Để khai mở thế giới ấy, “Trưng Vương” đã xây dựng bộ phận nghiên cứu lịch sử cùng với sự tư vấn của các giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước trong suốt 4 năm. Và toàn bộ những thông tin về thế giới đó đã được êkip phần nào chuyển tải qua 7 tập phim hoạt hình ngắn về 7 nữ tướng.
 

Janet Ngô cho biết, mục đích êkíp thực hiện serie phim hoạt hình này là để giúp người xem hiểu thêm về các tuyến nhân vật trong dự án điện ảnh Trưng Vương (She – Kings), đồng thời cũng đặt nền móng cho thể loại phim hoạt hình hành động lịch sử đầu tiên ở Việt Nam. Có 7 nữ tướng được chọn lọc để thực hiện cho loạt phim hoạt hình này gồm: Thánh Thiên, Lê Chân, Bát Nàn, Ả Chạ, Phật Nguyệt, Hồ Đề, Quý Lan.

Mỗi một nữ tướng sẽ có một câu chuyện riêng và một tài năng đặc trưng riêng biệt để khi quy tụ về một nhà với Hai Bà Trưng, họ đã tạo nên một câu chuyện thật mạnh mẽ và ấn tượng trong lịch sử Việt Nam. Đó là câu chuyện về 2 vị vua bà đầu tiên của Việt Nam - và cũng là câu chuyện chính của phim điện ảnh Trưng Vương (She – Kings). Ngoài ra, có một điều thú vị mà Janet Ngô chia sẻ thêm, đó là tất cả các nữ tướng đều có một ca khúc được sáng tác riêng. Các ca khúc này sẽ lần lượt được êkip chia sẻ trong thời gian sắp tới.
 

Hiện tại, loạt phim hoạt hình về các nữ tướng đang dần bắt đầu tạo được sự thu hút lớn với công chúng. Ngay trong tập 3 vừa qua, tập phim về nữ tướng Thánh Thiên đã nhận về hàng loạt lời khen và đánh giá tích cực của người xem. 


7 tập phim do DeeDee Animation Studio & TNA Entertainment cùng phối hợp thực hiện. 4 tập phim còn lại về các nữ tướng: Phật Nguyệt, Lê Chân, Hồ Đề, Quý Lan sẽ lần lượt được phát sóng trong thời gian sắp tới trên kênh YouTube của Trưng Vương và Dee Dee Animation. 

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595