TP.HCM sắp có cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

TTGĐ - Cầu đi bộ được xác định sẽ xây tại vị trí giữa cầu Thủ Thiêm 2 và hầm vượt sông Sài Gòn.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) TP.HCM vừa có văn bản tổng hợp trình UBND TP.HCM xem xét, quyết định phê duyệt phương án Thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.

Sở QH-KT sẽ tìm ý tưởng thiết kế công trình tốt nhất, đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng, với tính khả thi cao, độc đáo, hiện đại, đặc sắc phù hợp với cảnh quan, tạo điểm nhấn ấn tượng cho người dân cũng như du khách khi đến TP.HCM. Theo đó, vị trí địa điểm xây dựng cầu đi bộ được xác định tại vị trí giữa cầu Thủ Thiêm 2 và hầm vượt sông Sài Gòn.


Phía Q.1 nằm trong khu vực Công viên cảng Bạch Đằng và gần nhất với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Còn bên Thủ Thiêm (Q.2) bố trí tại công viên bờ sông và ngoài ranh khu A, phía Nam quảng trường trung tâm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chức năng của cầu đi bộ chủ yếu để sử dụng đi bộ, có thể kết hợp băng chuyền, ram dốc, thang máy... phù hợp với người già, khuyết tật, phụ nữ có thai. Cho phép sử dụng xe đạp trên cầu, phân làn cho người đi xe đạp.

Trước đó, trong cuộc tuyển chọn có 5 đơn vị tư vấn đến từ các nước Pháp, Phần Lan, Nhật, Tây Ban Nha, Việt Nam. Trong ngày 14/1 và 25/2, Hội đồng tuyển chọn đã thực hiện đánh giá, xếp hạng cho 12 phương án thiết kế của 5 đơn vị tư vấn tham dự để tìm ra phương án tối ưu nhất, làm cơ sở xem xét đề xuất phê duyệt dự án.

Ngày 9/3, Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc (đơn vị tư vấn tổ chức tuyển chọn) đã có văn bản tổng hợp quá trình tuyển chọn và kết quả làm việc của Hội đồng tuyển chọn báo cáo Sở QH-KT để xem xét trước khi trình UBND xem xét, quyết định phê duyệt.


Mỹ Cảnh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595