Bản Việt triển khai sớm dự án Basel II nâng cao

TTGĐ - Ngân hàng Bản Việt khởi động triển khai dự án “Xây dựng quy trình đánh giá mức độ đủ vốn (ICAAP)” theo Thông tư 13/2018/TT-NHNN với sự tư vấn toàn diện của Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG (KPMG).


Sau khi được Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) chấp thuận triển khai trước thời hạn Thông tư 41/2016/TT-NHNN về Quy định tỷ lệ an toàn vốn (Basel II) năm 2019, Ngân hàng Bản Việt tiếp tục triển khai dự án “Xây dựng quy trình đánh giá mức độ đủ vốn (ICAAP)” từ ngày 28/2/2020. 

Việc triển khai Thông tư 13 là một bước tiến quan trọng của Ngân hàng Bản Việt trong việc hướng tới thông lệ quản trị rủi ro theo các chuẩn mực tiên tiến, từ đó đảm bảo được sự cân bằng giữa ba yếu tố tăng trưởng - an toàn - bền vững trong hoạt động của ngân hàng. Dự kiến, khi dự án hoàn thành và quy trình ICAAP được vận hành, Ngân hàng Bản Việt sẽ hoàn tất cả ba trụ cột của chuẩn mực Basel II, qua đó tuân thủ toàn diện các yêu cầu của NHNN và đáp ứng các thông lệ quốc tế.

Thông qua dự án triển khai ICAAP, dựa trên các phương pháp đo lường rủi ro và các dự báo trong nhiều kịch bản khác nhau, công tác định hướng lập kế hoạch kinh doanh cũng như kế hoạch phân bổ vốn của Ngân hàng Bản Việt sẽ được xây dựng và hoàn thiện một cách chủ động và hiệu quả. 

Song song với việc ưu tiên về nguồn lực của mình, những kinh nghiệm mà đối tác KPMG đã triển khai với nhiều tổ chức tài chính trong quá trình triển khai Basel II ở thị trường Việt Nam chắc chắn sẽ giúp Ngân hàng Bản Việt hoàn thành sớm dự án và đem lại các giá trị thực tiễn cho ngân hàng. Theo đó, Ngân hàng Bản Việt tiếp tục là ngân hàng đáp ứng yêu cầu về Basel II nâng cao ngay trong quý III/2020 - trước thời hạn so với lộ trình do NHNN quy định.


Minh Tú
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595