Unique bắt tay Lotte Cinema khai thác kênh quảng cáo tại rạp chiếu phim

TTGĐ - Ngày 11/02, Công ty Quảng cáo ngoài trời Unique (Unique Outdoor Advertising) và Công ty TNHH Lotte Cinema Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc khai thác quảng cáo tại hệ thống rạp chiếu phim Lotte Cinema trên toàn quốc.


Kể từ tháng 2/2020, Unique chính thức triển khai dịch vụ quảng cáo tại hệ thống rạp chiếu phim Lotte Cinema trên toàn quốc. Hai bên sẽ hợp tạc trên một số hình thức quảng cáo nổi bật như: phát sóng TVC trên màn hình chiếu phim; đặt standee, poster tại sảnh chờ; tổ chức gian hàng trưng bày, phát mẫu thử, tương tác cùng với khán giả; quảng cáo trên vé xem phim, bao bì bỏng nước; quảng cáo tại cổng ra vào hoặc nhà vệ sinh…

Tại buổi lễ ký kết, ông Lee Soo Min – Tổng giám đốc của Lotte Cinema, thông báo: “Với việc hợp tác giữa Lotte Cinema và Unique, bên cạnh lợi ích cụ thể mà hai bên đạt được, Lotte Cinema mong muốn phát triển một kênh truyền thông mới mẻ và hiệu quả, góp phần đưa các thương hiệu Việt đến gần hơn với tệp khách hàng tiềm năng”. Điều này khá dễ hiểu trong bối cảnh cơ cấu nhóm khách hàng đang thay đổi. Trong năm 2019, công ty nghiên cứu dữ liệu Kantar Millward Brown chỉ ra rằng với “Gen Z” (16-19 tuổi) – nhóm khách hàng kế cận, cinema advertising là kênh quảng cáo truyền thống phổ biến nhất, 59% người được hỏi có cảm giác “tích cực”, trong khi cảm giác với các kênh truyền thống khác lần lượt là: 34% cho quảng cáo in (print ad), 38% cho quảng cáo ti-vi (TVC), 50% cho quảng cáo ngoài trời (outdoor).

Chia sẻ về quyết định hợp tác, ông Phạm Ngọc Linh – Tổng giám đốc của Unique Outdoor Advertising, cho biết: “Ngày càng có nhiều hình thức mới ra đời, kênh quảng cáo tại hệ thống rạp chiếu phim Lotte Cinema sở hữu những lợi thế truyền thông tuyệt vời, chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động marketing của các doanh nghiệp”. Theo tổ chức nghiên cứu marketing Warc, quảng cáo tại rạp chiếu phim (cinema advertising) là kênh lớn thứ 2 về quy mô chỉ sau internet, được định giá 4,6 tỷ USD trong năm 2019.

Xu hướng quảng cáo tại rạp chiếu phim thường được thấy tại các thị trường có nền kinh tế phát triển năng động. Ví dụ như Trung Quốc theo dự báo của Warc sẽ là thị trường quảng cáo tại rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu, với 11,9 tỷ nhân dân tệ (tương đương 1,8 tỷ USD). Số liệu của IHS Markit (London, Anh Quốc) trong năm 2018 cho thấy số lượng màn chiếu phim rạp ở Trung Quốc tăng 9303 màn, tức là trung bình 26 màn/ngày.

Tại Mỹ, ngân sách các doanh nghiệp đổ tiền vào quảng cáo tại rạp chiếu phim cũng có dấu hiệu tăng trưởng. Tổng ​​chi năm 2019 là 735 triệu USD, trong đó có 7 lĩnh vực kinh doanh phân bổ ngân sách truyền thông trên mức trung bình toàn quốc (0,4%) là: thực phẩm (1,5%), tổ chức phi lợi nhuận (1,0%), viễn thông và phần mềm (0,7%), đồ uống có cồn (0,7%), ô tô (0,6%), vận tải & du lịch (0,6%) và dịch vụ tài chính (0,5%). Công ty nghiên cứu DCM (DATA Communications Management, Mỹ) khuyến nghị các thương hiệu tại nước này nên đầu tư tối thiểu 2,7% ngân sách cho cinema advertising. Tổ chức này chỉ ra tại một số lĩnh vực, mức tỷ xuất lợi nhuận (ROI) qua kênh quảng cáo tại rạp là rất ấn tượng, ví dụ với doanh nghiệp du lịch là: 11%.

Minh Tú
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595