Đối phó dịch Corona, 789.vn đề xuất dạy và học trực tuyến

TTGĐ - Ngày 3/2/2020, lãnh đạo nền tảng học - thi trực tuyến 789.vn đã đề xuất phương án học an toàn, giữa lúc dịch viêm phổi cấp do nCoV (nCoV) có nguy cơ lan tràn, để giảm việc học sinh phải đến trường trong giai đoạn này.


Theo phương án do 789.vn đưa ra, với khối trung học phổ thông, giáo viên và học sinh không cần đến trường mà chỉ cần sử dụng chức năng giao bài tập về nhà online để giảng dạy và học tập. Cách dạy và học này sẽ là một phương án tối ưu cho việc giảng dạy và học tập trong giai đoạn nCoV hoành hành như hiện nay.

Nền tảng 789 cho phép giáo viên từng bộ môn tạo lớp học, duyệt học sinh vào lớp online. Giáo viên chủ động tạo đề bài bằng cách tự đưa đề thi của mình lên hoặc sử dụng đề sẵn có của 789, chuyển đề vào lớp, cài đặt thời gian làm bài cho học sinh làm bài tại nhà. Học sinh làm bài ngay tại nhà trên máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh, rồi nộp bài. Sau đó xem điểm, xem đáp án, xem hướng dẫn cách giải.

Giáo viên cũng ngồi tại nhà xem kết quả bài làm của học sinh, xem được điểm số của từng em học sinh, biết học sinh làm đúng câu nào, sai câu nào, không làm câu nào. Xem phân tích thống kê phổ điểm, biết điểm yếu mạnh của từng em học sinh, theo từng phần trong chương trình. Giáo viên sửa bài và giao bài mới cho học sinh tiếp tục học và ôn luyện mà không cần phải tập trung đến trường.


Phương pháp giao bài tập về nhà của 789.vn hiện đại, nhanh gọn, chính xác và phù hợp với việc cần tuyệt đối tránh các khu vực tập trung đông người và đặc tính khó kiểm soát của nCoV là người mang virus có khả năng lây nhiễm mà không hề có triệu chứng rõ rệt.

Góp phần chung tay cùng cộng đồng, 789.vn quyết định tài trợ miễn phí cho mỗi giáo viên khối trung học phổ thông trên toàn quốc mở một lớp học online trên 789.vn với số lượng 30 học sinh, sử dụng gói đầy đủ chức năng trị giá 7 triệu đồng cho đến hết năm học 2019 - 2020.

Các chức năng trong gói đầy đủ gồm tạo nhanh đề thi trên 789.vn, trộn đề thi tự động, chuyển đề online vào lớp cho học sinh làm bài, chấm điểm tự động, xem báo cáo phân tích thống kê và báo cáo phụ huynh tự động qua email.

789.vn là nền tảng học trực tuyến đang được rất nhiều sở Giáo dục và Đào tạo, trường trung học phổ thông toàn quốc tin dùng. 789.vn thuộc tập đoàn Giáo dục EQuest - là một trong những tổ hợp giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với 80.000 học viên theo học mỗi năm tại 16 đơn vị thành viên, gồm các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề, trường phổ thông, dạy ngoại ngữ cùng các nền tảng công nghệ giáo dục.

Hiện, 789.vn đã được sử dụng trong nhiều trường phổ thông ở các tỉnh thành, nhất là khu vực phía Nam như một nền tảng tối ưu nhất để học và thi trực tuyến theo đúng chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chuyển đổi số trong giáo dục. Thống kê mới nhất cho thấy đã có 200 trường sử dụng 789.vn với 15.000 tài khoản giáo viên và hơn 100.000 tài khoản học sinh đang hoạt động trên website 789.vn.

Tuấn Tú
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595