TP. HCM: Đón đoàn khách quốc tế đầu tiên của năm 2020

TTGĐ - Ngày 1.1.2020, Sở Du lịch cùng Hiệp hội Du lịch TP. HCM và các hãng hàng không đã tổ chức Lễ đón đoàn khách quốc tế đến TP. HCM đầu năm mới 2020.

Những vị khách quốc tế “xông đất” ngày đầu năm mới tại TP. HCM đi trên chuyến bay quốc tế JL079 của Hãng Hàng không Japan Airlines từ Nhật Bản hạ cánh lúc 05 giờ 50 phút và chuyến bay quốc tế VN2106 của Hãng Hàng không Vietnam Airlines liên doanh với Hãng Hàng không Air France từ Pháp hạ cánh lúc 07 giờ 10 phút tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.


Bất ngờ trước sự đón chào nhiệt tình, nồng hậu, hiếu khách của Ban tổ chức, các vị khách quốc tế đã bày tỏ nhiều niềm vui về một kỳ nghỉ nhiều cảm xúc và ý nghĩa khi đến đất nước Việt Nam. Dịp này, Ban tổ chức cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa đến các vị khách quốc tế. Theo đó, những vị khách sẽ được tham gia các chương trình du lịch khám phá vòng quanh thành phố trong chuỗi các chương trình kích cầu du lịch, đồng thời hòa mình vào không khí đón năm mới và ăn Tết cùng người dân địa phương…


Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM chia sẻ, đây là hoạt động thể hiện truyền thống hiếu khách cũng như tạo thiện cảm cho du khách trong và ngoài nước khi đến TP. HCM dịp đầu năm mới. Góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch đến với thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. Năm nay, TP. HCM sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động du lịch mang tính đặc thù với các sản phẩm du lịch dựa trên cơ sở khai thác các giá trị văn hóa truyền thống một cách bền vững để đạt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách quốc tế, 35 triệu lượt khách du lịch nội địa và tổng doanh thu du lịch dự kiến đạt 165.000 tỷ đồng.


Du lịch TP. HCM trong nhiều năm liền luôn được khẳng định là một trong những ngành kinh tế trọng điểm, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố cũng như cho sự phát triển của ngành Du lịch cả nước. Cụ thể, năm 2019, ngành du lịch thành phố hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra với tổng lượt khách quốc tế đạt 8,619 triệu lượt khách, tăng 13,48% so với cùng kỳ. Khách du lịch nội địa đạt 32,77 triệu lượt, tăng 13% so với năm 2018. Tổng thu ngành du lịch đạt 140.017 tỷ đồng, tăng 10,15% so với cùng kỳ.


Cũng trong ngày, Lữ hành Saigontourist đã đón và phục vụ 900 du khách cùng thuyền viên quốc tế (quốc tịch Đức) trên tàu biển MS. Europa cập cảng du lịch quốc tế Hạ Long. Theo đó, các vị khách sẽ tham gia chương trình tham quan Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long như: tham quan Hòn Yên Ngựa, Bồ Nâu, Hang Trinh Nữ, Hòn Núi Đổ… Tiếp đó, vào các ngày 7 và 8.1, Lữ hành Saigontourist tiếp tục đón hơn 3.000 khách cùng thuyền viên trên tàu biển quốc tế Celebrity Millennium đến cập cảng Hạ Long. Trong dịp Giáng sinh - Năm mới 2020, Lữ hành Saigontourist phục vụ gần 19.000 lượt khách tham gia tour nội địa, nước ngoài và khách quốc tế đến Việt Nam theo đường hàng không, đường bộ và đường biển. Trong đó, có hơn 12.400 du khách quốc tế đến từ các quốc gia Đức, Pháp, Mỹ, Bồ Đào Nha, Nga, Nhật, Anh, Úc, Hồng Kông…đến Việt Nam đón giao thừa, xông đất đầu năm mới.

Khôi Huy 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595