Người mẹ với quan niệm giới tính khách quan khiến Trấn Thành, Midu xúc động

TTGĐ - Tại 'Tôi tuổi teen' vừa phát sóng, tình yêu và sự lo lắng của hai người mẹ Nhã Trúc và Võ Thị Lợi dành cho con của mình đã lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Vừa qua, chương trình "Tôi Tuổi Teen" đã đem đến cho khán giả những câu chuyện của hai người mẹ Nhã Trúc và Võ Thị Lợi dành cho những đứa con bé nhỏ, những sự quan tâm và lo lắng khi những đứa con ấy trưởng thành đã chạm đến trái tim của khán giả.

Sau khi xem xong một đoạn tiểu phẩm ngắn xoay quanh những vấn đề trong cuộc sống của hai cặp mẹ và bé, chị Võ Thị Lợi nhận ra được nỗi lo âu của mình cũng chính là câu chuyện nằm trong đoạn tiểu phẩm ngắn ấy. Chị Võ Thị Lợi luôn trăn trở về việc cô con gái Anh Thư bước vào chuyện tình yêu quá sớm.


Từng là một cô gái rất ngoan, có thành tích học tập tốt, Anh Thư trở thành niềm tự hào của mẹ. Sau một quãng thời gian, chị Võ Thị Lợi nhận ra được có sự bất thường trong cuộc sống của Anh Thư khi kết quả học tập bị giảm sút, và đó chính là tình yêu tuổi học đường. Từ lúc đó, vì thương và lo lắng cho con, chị Võ Thị Lợi phải theo dõi hành động cũng như kết quả học tập mỗi ngày của Anh Thư trong một thời gian dài.

Trong một lần lên trường đón bé Anh Thư sau khi tan học, chị đã bắt gặp Anh Thư đi về cùng một người bạn nam khác. Anh Thư và người bạn nam đó đã vô cùng hoảng sợ khi bị chị Võ Thị Lợi phát hiện và chuyện đó đã làm cô bé Anh Thư không bao giờ quên được. Chuyện đó cũng khiến Anh thư có một thời gian bị ám ảnh, thậm chí là bị sợ hãi người bạn nam ấy.Chia sẻ với chương trình, chị Võ Thị Lợi làm như vậy là vì sợ con xa ngã, sợ con sa sút việc học. Khi biết con có tình yêu ở tuổi mới lớn, chị cảm thấy rất bất an “vì ở độ tuổi này thì bé chưa kiểm soát được hành vi của mình”. Sau khi phát hiện Anh Thư biết yêu, chị Võ Thị Lợi đau lòng nhận ra rằng mình hiểu con chưa được tới 50%.

Trước vấn đề của gia đình nhà chị Võ Thị Lợi, Trương Thế Vinh đã đưa ra những quan điểm của mình : “Cái chị nghĩ rằng chị hiểu con chị 30% hay 40% đó chỉ là cái phần con chị nó thể hiện sự chống đối lại chị. Vì chị đặt ra quá nhiều sự mong muốn của chị lên con chị và nó tạo ra khoảng cách cực kỳ lớn. Chuyện mà cô bé Anh Thư sợ người bạn nam kia, thật ra không phải bé sợ người bạn trai kia, mà là nó sợ chị”.


Ngược lại với câu chuyện của gia đình của chị Võ Thị Lợi, cậu bé Đình Khoa lại khiến cho người mẹ Nhã Trúc lo lắng đó chính là cậu bé quá thụ động, rất ít khi ra ngoài đi chơi hay giao tiếp với bạn bè.

Nói về vấn đề có người yêu, chị Nhã Trúc sẽ vô cùng vui mừng bởi vì chị sợ rằng Đình Khoa sẽ không thể phát triển nếu luôn thụ động như thế. Chia sẻ với MC Trấn Thành rằng nếu có một ngày biết Đình Khoa có người yêu, điều mà chị quan tâm đầu tiên sẽ là “người yêu của con là con trai hay con gái”. Chị Nhã Trúc không lo ngại về vấn đề giới tính của con bởi vì “hạnh phúc của con là niềm vui của mẹ. Chỉ cần con cảm thấy con thương được ai đó, mẹ sẽ hoàn toàn ủng hộ”.


Tình yêu thương của chị Nhã Trúc dành cho Đình Khoa vô cùng lớn, chị luôn ủng hộ con về mọi phương diện. Nhưng lại nghiệt ngã thay là cậu bé Đình Khoa lại không hề có một biểu hiện gì là năng động, sống tình cảm hay là có tình yêu với một ai đó. Đình Khoa từ khi sinh ra đã được hai bên nhà họ hàng chiều chuộng, thương yêu nên cậu bé bắt đầu có tính ỷ lại.

Với một tính cách hiền lành nhưng ít nói, tốt bụng nhưng lại rất thụ động mặc dù kết quả học tập rất tốt, chính điều đó lại khiến chị Nhã Trúc vô cùng lo lắng cho Đình Khoa vì chị không thể hiểu được con mình, chị mong muốn con mình trưởng thành hơn bằng cách đi ra ngoài giao tiếp với mọi người, va chạm với nhiều vấn đề ngoài xã hội sẽ giúp con phát triển tốt hơn.

Trước vấn đề của bé Đình Khoa, Trương Thế Vinh đã thẳng thắn chia sẻ góc nhìn của mình: “Khi bé đã được ở một trạng thái quá an toàn thì bé sẽ không muốn bước ra khỏi cái vòng an toàn đó. Chắc chắn là bé đã từng thử bước ra ngoài và ngay lập tức bị tấn công, bé mới bị thu mình lại. Khi về nhà, ở nhà lại được đáp ứng rất nhiều” và Trương Thế Vinh cho rằng Đình Khoa thụ động như vậy là vì gia đình quá chiều chuộng bé.


Đồng cảm những nỗi lo lắng của chị Nhã Trúc, MC Trấn Thành cho rằng nên cho bé Đình Khoa đi đến Cô nhi viện để cho bé thấy “những bạn khuyết tật sống như thế nào, cho bé thấy những bạn không cha không mẹ sống như thế nào” và những điều đó sẽ giúp Đình Khoa hình thành những suy nghĩ chín chắn hơn, để bé biết mình phải tự đi tìm hạnh phúc bằng bản thân và đôi chân của chính mình.


Đến với phần cuối của chương trình, hai mẹ con sẽ đối diện với nhau và chia sẻ những suy nghĩ của mình. Trước những vấn đề lo lắng của mẹ dành cho những đứa con của mình và những lo lắng đó được nói ra đã giúp cho các con hiểu mẹ hơn, hiểu được mình nên thay đổi và trưởng thành hơn để xoa dịu nỗi lo âu của mẹ.

Như hot girl Midu đã chia sẻ: “Mình không nên gây hứng với gia đình, không nên đối chọi, cũng không nên giữ sự bất mãn của mình từ ngày này qua ngày khác bởi vì nếu giữ những điều này trong người sẽ rất dễ bị “giọt nước tràn ly” và hư hỏng”. Hãy sử dụng sự trưởng thành, chín chắn và thành công của mình để đem đến niềm vui và hạnh phúc cho cha mẹ.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595