Khai mạc cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019

TTGĐ - Ngày 3-11, vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về An toàn thông tin (ATTT) cho sinh viên các học viện, trường đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy học và nâng cao nhận thức về ATTT trong các nhà trường. Năm nay, cuộc thi là cơ hội cho sinh viên An toàn thông tin các nước ASEAN giao lưu và học hỏi lẫn nhau. 

Ngoài ra, cuộc thi cũng góp phần thực hiện đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về ATANTT đến năm 2020” (Đề án 99, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 14-1-2014) và đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về ATTT đến năm 2020” (Đề án 893, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 19-6-2015). Đây là một hoạt động quan trọng thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” hàng năm của VNISA.


Vòng sơ khảo năm nay thu hút sự tham gia của 32 cơ sở đào tạo đại học trong nước với 71 đội thi: Tại miền Bắc có 32 đội từ 13 trường, miền Trung có 7 đội từ 4 trường và miền Nam có 32 đội từ 14 trường. Cả vòng thi sơ khảo và chung khảo đều được tổ chức thi tập trung, làm bài thực hành trực tuyến (online).

Vòng thi sơ khảo diễn ra đồng thời ở cả 3 địa điểm: Tại Hà Nội (Học viện Kỹ thuật Mật mã), Đà Nẵng (tại Đại học Duy Tân) và TP Hồ Chí Minh (tại Đại học Quốc tế Sài Gòn).


Vòng sơ khảo, các thí sinh làm bài thi trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức “Cướp cờ” (Capture The Flag - CTF), với dạng đề vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy), tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng. Vòng thi chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 29-11, tại Melia Hà Nội với sự có mặt của 10 đội xuất sắc nhất vòng thi sơ khảo và các đội đại diện các nước ASEAN. 


Năm nay, tài trợ chính của cuộc thi ngoài Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), còn có Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VietnamAirlines). Bên cạnh đó, công ty cổ phần Netnam tiếp tục tài trợ hạ tầng mạng cho cuộc thi.

Dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) cuộc thi năm nay được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TTTT) tổ chức. Đây là năm thứ 12 cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595