MC Lại Văn Sâm lặng người khi Hồng Vân làm điều này trước hàng trăm khán giả

TTGĐ - MC Lại Văn Sâm thốt lên: "Quá tuyệt vời", còn Trúc Nhân cũng không kiềm được cảm xúc: "Hay quá u ơi".

Trong tập 8 của chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” mùa 2, khán giả sẽ tiếp tục được gặp gỡ 5 gương mặt khách mời đã từng là tuổi thơ của rất nhiều tầng lớp khán giả: NSND Đào Bá Sơn, NSƯT Đức Khuê, diễn viên Thân Thúy Hà, diễn viên Hòa Hiệp và ca sĩ Trúc Nhân.


Tuần trước, chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” đã gửi đến khán giả những hồi ức tươi đẹp về “Tiếng rao” – âm thanh thân thuộc dần trở nên thưa dần trong cuộc sống hiện nay. Trong tập 8 sắp lên sóng, người xem sẽ tiếp tục được gặp gỡ 5 gương mặt khách mời từng là tuổi thơ của nhiều tầng lớp khán giả: NSND Đào Bá Sơn, NSƯT Đức Khuê, diễn viên Thân Thúy Hà, diễn viên Hòa Hiệp và ca sĩ Trúc Nhân. Bên cạnh đó, chủ đề tuần này là tiếng ru - tiếng hát đã in sâu trong tâm khảm của mỗi con người, và chỉ cần nghe những giai điệu thân quen chất chứa đầy tình thương cũng đủ làm cho con người ta nhớ đến mẹ, nhớ đến bà. 

Trong thử thách chung của tất cả 5 đội chơi, những tiếng ru tuổi thơ được vang lên khiến bất cứ ai cũng phải bồi hồi nhớ lại. Cùng với sự xuất hiện của nghệ nhân hát ru Cao Minh Hiền, thử thách đặc biệt dành cho cả 5 đội là phải hát tiếp những câu ru mà nghệ nhân Cao Minh Hiền bỏ lửng.

Với câu hát ru đầu tiên mang âm hưởng Bắc Bộ, đội thập niên 2000 đã nhanh chóng bấm chuông giành quyền trả lời. Thuộc nằm lòng bài hát ru tuổi thơ nhưng Thanh Duy vẫn không được tặng điểm vì “hát chưa đúng điệu”. Ngay lập tức, NSND Hồng Vân giành quyền ưu tiên để được tham gia thử thách.


Bất chợt xúc động trước bài hát ru, NSND Hồng Vân nghẹn ngào: “Tự nhiên nghe bài này là Vân lại nhớ tới bà nội da diết, và cũng chính bài này bà thường hát ru cho Vân hết khoảng thời gian tuổi thơ”. Vừa nghe lời tâm sự, mỗi người cũng tự vấn bản thân về những khoảng thời gian tuổi thơ lớn lên cùng lời ru của bà của mẹ. Giọng hát của Hồng Vân chan chứa tình cảm và da diết đến lạ lùng khi nhớ về người bà của mình.


Hồng Vân được khán giả trường quay và nghệ nhân Cao Minh Hiền hết lời khen ngợi: "Hồng Vân ca rất là ngọt, hình như mang tất cả cảm xúc, sự xúc động, nỗi niềm của bà vào đó". MC Lại Văn Sâm lặng người khi Hồng Vân hát và thốt lên: "Quá tuyệt vời". Bên ngoài, Trúc Nhân cũng không kiềm được cảm xúc: "Hay quá u ơi".


Thử thách hát ru tiếp theo mà nghệ nhân Cao Minh Hiền đưa ra lại mang âm hưởng miền Tây Nam Bộ, với những câu hát quen thuộc: ”Ầu ơi … Đèn Sài Gòn ngọn xanh ngọn đỏ”. Ngay lập tức, MC Quyền Linh giành quyền trả lời và nhanh chóng hát nhưng vẫn “chưa đúng điệu”.

Đội trưởng Hồng Vân liền giúp đỡ, không chỉ với lời hát ru mang âm hưởng Bắc Bộ mà những câu hát quen thuộc của người dân miền Tây Nam Bộ cũng không làm khó được Hồng Vân. Đặc biệt, MC Lại Văn Sâm và MC Quyền Linh cũng nể phục tài năng ca hát của vị đội trưởng duyên dáng này.


Bên cạnh những nét văn hóa được chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” gợi nhắc lại cho khán giả như “tiếng ru”, trong tập 8, khán giả lại một lần nữa được sống lại với những nét "tán tỉnh" hài hước của những thế hệ đi trước.

NSND Đào Bá Sơn và MC Lại Văn Sâm cũng tiết lộ những bí quyết “tán tỉnh” thời bấy giờ. Đặc biệt hơn, 2 nữ nghệ sĩ xinh đẹp là Hồng Vân và Thân Thúy Hà lại thể hiện vẻ phụ nữ chính chuyên khi được các anh trai làng “cưa đường”. Hồng Vân tâm sự, hồi trẻ trong miền Nam nhiều người “mút chuột”, nữ nghệ sĩ tỏ thái độ ngao ngán khi được nhiều chàng trai theo mình.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595