Doanh nhân Mỹ từng học Harvard tham gia HĐQT của Vua Nệm

TTGĐ - Craig Schmeizer, người sáng lập Resident Home tham gia vào Hội đồng quản trị của Vua Nệm với vai trò cố vấn các chiến lược digital marketing.Ông Craig Schmeizer theo học ngành Nhân chủng học và Nhân văn tại Đại học New York từ 1990 đến 1994 và sau đó học tại Đại học Harvard. 

Công ty Cổ phần Vua Nệm vừa mời ông Craig Schmeizer, người sáng lập Resident Home, cha đẻ của Nectar Sleep, thương hiệu nệm online và bán trực tiếp tới khách hàng của Mỹ về tham gia Hội đồng quản trị.

Resident Home là công ty thương mại điện tử về bán lẻ nệm và nội thất thị trường Mỹ và Anh với thương hiệu Nectar Sleep. Nối tiếp sự thành công của Nectar Sleep, Resident phát triển thêm 3 thương hiệu nệm khác là Dreamcloud Sleep, Awara, và Level Sleep, đồng thời mở rộng sang lĩnh vực nội thất với các thương hiệu Wovenly (thảm), Bundle (ghế sofa) và Cloverlane (cung cấp toàn bộ đồ nội thất).

Tính đến năm 2019, sau 3 năm hoạt động, Resident phân phối trực tiếp qua các trang thương mại điện tử và mạng lưới hơn 1.500 cửa hàng đối tác tạo ra doanh thu ước tính khoảng 400 triệu USD. Cũng trong năm nay, theo kết quả đánh giá về 1.000 công ty hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, Resident trở thành nhà bán lẻ thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Bắc Mỹ được bình chọn bởi Internet Commerce and Digital Commerce360.


Ông Craig Schmeizer theo học ngành Nhân chủng học và Nhân văn tại Đại học New York từ 1990 đến 1994 và sau đó học tại Đại học Harvard. Công ty Resident/ Nectar Sleep của ông hiện được sử dụng làm hình mẫu để giảng dạy tại Đại học Harvard.

Trước khi đồng sáng lập Resident, ông từng giữ chức vụ phó chủ tịch điều hành tiếp thị & chiến lược của bộ phận thẻ tín dụng tại JPMorgan Chase, chủ tịch của các công ty bảo hiểm thuộc JP Morgan Chase và thành viên Hội đồng quản trị của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Ông Schmeizer cũng từng nắm giữ vai trò phó chủ tịch cấp cao, tiếp thị và quan hệ khách hàng tại Providian Financial, top 10 công ty phát hàng thẻ tín dụng của Mỹ, tập trung vào thị trường trung lưu cho đến khi Providian được Washington Mutual mua lại vào năm 2005. Trước Providian và Chase/ WaMu, ông Schmeizer đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch tại công ty bảo hiểm nhân thọ New York, chỉ đạo tiếp thị trên thị trường quốc, theo nhóm và liên kết.

Ông Craig Schmeizer tham gia vào Hội đồng quản trị của Vua Nệm với vai trò cố vấn các chiến lược digital marketing, giúp nâng cao hiệu quả vận hành, đồng thời hỗ trợ đội ngũ cán bộ, nhân viên của Vua Nệm để công ty đạt mức tăng trưởng theo kế hoạch đã đề ra.

Năm 2017, Vua Nệm được Mekong Capital đầu tư 100 tỷ đồng. Hiện công ty đã mở rộng hệ thống lên 59 cửa hàng tại 19 tỉnh và thành phố trên cả nước, đặt kế hoạch phát triển lên hơn 300 cửa hàng bán lẻ nệm vào năm 2023 cũng như trở thành chuỗi bán lẻ nệm và chăn ga gối số một tại Việt Nam. Vua Nệm có kế hoạch phát hành cổ phiếu (IPO) vào năm 2023.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595