Logo chiến dịch du lịch Malaysia 2020

TTGĐ – Vừa qua ngài Tun Dr. Mahathir Mohamad, Thủ tướng Malaysia đã chính thức công bố biểu trưng của chiến dịch Du lịch Malaysia 2020 tại Cảng hàng không Quốc tế Kuala Lumpur.


Logo là một phần trong nỗ lực quảng bá của chiến dịch, kết hợp các biểu tượng đặc trưng của Malaysia như tê điểu, bunga raya (hoa dâm bụt), dương xỉ và sắc màu quốc kỳ Malaysia.

Đặt cạnh bên nhau, các biểu tượng này đại diện cho sự đa dạng của văn hóa, di sản, hệ động – thực vật của Malaysia cũng như trải nghiệm mà du lịch Malaysia mang đến.

Tác giả của logo chiến dịch là nhà thiết kế đồ họa Alfred Phua Hong Fook. Để được chọn là logo của chiến dịch ông đã vượt qua hàng trăm bài dự thi từ khắp Malaysia trong đợt tuyển chọn logo được tổ chức vào đầu năm nay.

Tun Dr. Mahathir cũng chứng kiến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia và các đối tác bao gồm Malaysia Airlines, AirAsia, Firefly, Malindo Air, Tổng công ty Cảng hàng không Malaysia và Công ty Điện tử Sharp (M).

Tiếp nối sự kiện là phần công bố mẫu sơn Du lịch Malaysia 2020 trên máy bay của bốn hãng hàng không đối tác này. Trọng điểm của chiến dịch là du lịch sinh thái, nghệ thuật và văn hóa. Thông qua chiến dịch, du lịch Malaysia đề ra chỉ tiêu sẽ thu hút 30 triệu khách quốc tế, doanh thu du lịch là 100 tỷ Ringgit ở 2020.

Để đảm bảo thành công cho chiến dịch, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia đã hợp tác với các tập đoàn như Công ty Điện tử Sharp (M), Malaysia Airlines, AirAsia, Firefly, Malindo Air và Tổng công ty Cảng hàng không Malaysia để thực hiện các hoạt động quảng bá và marketing.

Nhằm tăng cường kết nối đường hàng không và mang thêm nhiều du khách đến Malaysia, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia và Tổng công ty Cảng hàng không Malaysia tiếp tục hợp tác với nhiều hãng hàng không quốc tế như Condor Air, Air Arabia và Busan Air để phát triển các tuyến bay mới đến Malaysia từ các thị trường trọng điểm.

Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng để cấp thị thực nhập cảnh khi đến (Visa on Arrival) đã được mở rộng đến 13 cửa khẩu của Malaysia, bảo đảm tối giản thủ tục nhập cảnh vào Malaysia cho công dân của hai quốc gia Trung Quốc và Ấn Độ, 2 thị trường có lượng khách du lịch nước ngoài tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Năm 2018, Malaysia đón tiếp 25,8 triệu lượt du khách quốc tế, trong khi đó trong năm tháng đầu năm nay, lượng khách quốc tế đến Malaysia đã đạt tổng cộng 10.954.014 du khách, ghi nhận mức tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khuôn khổ chiến dịch quảng bá Chiến dịch Du Lịch Malaysia 2020, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam sẽ tổ chức Lễ hội Xin Chào Malaysia (07-08/09) tại AEON Mall Tân Phú, TP. HCM (miễn phí vé vào cửa) và Tuần lễ Ẩm thực Malaysia (05-10/09) tại KS New World Saigon Hotel (76 Lê Lai, Q.1, TP.HCM).

Văn Khánh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595