Nhiều sân chơi cho trẻ tại 'Ngày hội đọc sách 2019"

TTGĐ - Sáng nay (22.6), Công ty TNHH Đường Sách TP.HCM phối hợp cùng McDonald’s Việt Nam tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách 2019” với nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm khích lệ sở thích đọc sách cho trẻ em.
Diễn ra tại tại đường Sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1) từ 9h00 đến 18h00 thứ 7 ngày 22.6.2019, chương trình đón tiếp và tổ chức sân chơi đa dạng cho hơn 300 trẻ đến từ làng trẻ mồ côi, mái ấm tình thương, nhà mở tại Bình Dương và TP.HCM.


Nhóm các bạn trẻ người dân tộc H'Mông đến từ Trường tình thương P.25 Quận Bình Thạnh trình bày trình bày bài hát bằng tiếng H'Mông.

Cụ thể, chương trình “Ngày hội đọc sách 2019” được chia thành 5 khu chính với các hoạt động như: Khu vực đọc sách - là khu vực chính, nơi trẻ có thể đọc sách, đọc báo Thiếu nhi, đọc truyện; Khu vực tô tượng; Khu vực vẽ tranh; Khu vực vẽ bìa Sách – Truyện nơi trẻ có thể thực hành vẽ bìa sách Happy Meal Readers, bìa báo (Khăn quàng đỏ, Nhi đồng, Mực tím); Khu vực bé kể Truyện – Sách là nơi các bé tham gia kể chuyện, kể sách (Nội dung cuốn sách, quyển truyện đã đọc mà bé yêu thích).

Dịp này, McDonald’s Việt Nam cũng giới thiệu bộ sách “Happy Meal Readers”. Đây là bộ sách được biên tập và sản xuất độc quyền bởi Cressida Cowell – tác giả nổi tiếng của bộ sách “Bí kíp luyện rồng” về chuyến phiêu lưu tìm hiểu về khủng long của gia đình nhà ngọn cây.

Với 12 tập truyện được xuất bản trên chất liệu thân thiện với môi trường, thiết kế hấp dẫn, nội dung phong phú hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn nhỏ những trải nghiệm đọc mới mẻ. Từ nay, với mỗi phần ăn Happy Meal cho trẻ em, các bé sẽ có thêm sự lựa chọn quà tặng là đồ chơi hoặc sách. McDonald’s toàn cầu và đội ngũ McDonald’s Việt Nam mong muốn đóng góp một phần công sức, tâm huyết tạo ra dự án phát triển thói quen đọc sách, trau dồi kiến thức cho trẻ nhỏ, vì một thế hệ trẻ ưu việt. Ngoài ra, với việc tham gia hoạt động đọc sách cùng nhau mỗi lần 30 phút sẽ là cơ hội tốt để ba mẹ có thể gắn kết, gần gũi và chia sẻ với con cái nhiều hơn.

Chia sẻ về mục tiêu của ngày hội, đại diện ban tổ chức, cho biết: "Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi chúng ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã đúc kết, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Ngày nay, khi mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì con người có xu hướng lãng quên vai trò quan trọng của những cuốn sách. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể tiếp cận được với sách. Đối với những trường hợp của các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em từ các mái ấm, nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, phải sớm mưu sinh trên đường phố,...thì việc tiếp cận với tri thức thông qua sách là một điều xa xỉ."

Đường Sách TP.HCM từ lâu đã là điểm hẹn, nơi đọc sách lý tưởng, trở thành khoảng lặng cuối tuần của người dân trong thành phố và du khách, “Ngày hội đọc sách 2019” được tổ chức tại đây lại càng tăng thêm giá trị nhân văn, thúc đẩy văn hóa đọc sách và truyền tải thông điệp bình đẳng trong tiếp cận tri thức đối với mọi tầng lớp, thành phần trong xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh Ngày hội đọc sách 2019 diễn ra sáng nay:


Nguyên Khánh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595