VFIS - Ngôi trường nguyên bản Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam

TTGĐ - Ngày 20/4/2019, Trường Quốc tế Vệt Nam – Phần Lan (Vetnam – Finland International School - VFIS) đã tổ chức Ngày hội khai trường năm 2019 Ngày hội khai trường (VFIS OPEN DAY) 2019 với chủ đề “Come By & Say Hi To VFIS”. Ngày hội thu hút sự quan tâm của đông đảo Lãnh đạo các trường học, quý thày-cô giáo, phụ huynh và học sinh đến tham quan, trải nghiệm. 

Tham gia Ngày hội, gần 200 học sinh sẽ có cơ hội tham gia các các lớp học mô phỏng của VFIS như: Kinh tế học gia đình, Tích hợp liên môn và Thủ công kỹ nghệ dưới sự hướng dẫn của giáo viên Phần Lan. Đây chính là những hoạt động thường ngày tại VFIS bắt đầu từ năm học này. Tại Ngày hội khai trường, Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan cũng giới thiệu với cộng đồng mô hình giáo dục đầy ưu việt của Phần Lan, quốc gia có nền giáo dục phổ thông được xếp hạng tốt nhất thế giới với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, có phương pháp sư phạm tiến bộ, dựa trên nền tảng sự liên tục phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học về giáo dục. 

GS. Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng, nhà sáng lập Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan phát biểu Khai mạc ngày Hội.

Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan là trường quốc tế Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập theo Quyết định số 5834/QĐ-HCMC, ngày 7/6/2016 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác về Văn hóa, Giáo dục giữa Chính phủ Phần Lan và Việt Nam.

Được đầu tư hoàn toàn bởi Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), VFIS là trường công lập tự chủ; vận hành theo mô hình phi lợi nhuận. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được tái đầu tư cho Trường nhằm tiếp tục củng cố, tiếp tục mang lại những lợi ích tốt nhất và bền vững nhất cho học sinh. Với nguyên tắc này, TDTU và VFIS tập trung tâm huyết để xây dựng chương trình học tập đổi mới, môi trường học toàn diện, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên chất lượng cao; sẽ là hình mẫu cho việc đổi mới giáo dục tiểu học và trung học cũng như trong đào tạo giáo viên cho Việt Nam.

Nhiều phụ huynh đã cùng đến tham gia Ngày hội và trải nghiệm không gian học tập tại VFIS

VFIS có cơ sở vật chất được thiết kế hoàn toàn bởi các Kiến trúc sư Phần Lan, với việc tối ưu hoá hiệu quả sư phạm trong không gian học tập cởi mở, linh hoạt; như một cộng đồng thu nhỏ để mang đến sự phát triển toàn diện và luôn hạnh phúc cho học sinh.


VFIS nằm trong khuôn viên TDTU tại Q.7, TP.HCM

Hiện nay, VFIS thực hiện hai (2) chương trình giáo dục: Chương trình quốc tế 100% bằng tiếng Anh; và Chương trình song ngữ Anh - Việt dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Đối với Chương trình song ngữ tích hợp được dạy bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Trong đó, số giờ học bằng tiếng Anh sẽ tăng dần qua các năm học để luôn đảm bảo bằng và cao hơn số giờ học bằng tiếng Việt. Chương trình được biên soạn dựa trên Chương trình giáo dục Phần Lan tích hợp với một số nội dung của Chương trình giáo dục Việt Nam.

HS tốt nghiệp Tú tài từ cả chương trình quốc tế và chương trình tích hợp đều sẽ được tuyển thẳng vào TDTU mà không cần bất cứ điều kiện chuyên môn nào khác.

Năm học 2019-2020, trường tuyển sinh cho chương trình tiểu học từ lớp 1 đến 5, mỗi lớp có sĩ số dưới 25 học sinh. Học sinh chính thức bắt đầu học từ tháng 12/08/2019.

TTGĐ.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595