Tổng kết hội thi "Học sinh sinh viên thành phố với pháp luật" lần 6

TTGĐ - Là chương trình được tổ chức hàng năm từ 2013 đến nay dành cho học sinh nhằm để tìm hiểu kiến thức pháp luật một cách sinh động, Hội thi “Học sinh sinh viên Thành phố với pháp luật” lần 6 dưới sự tài trợ của Tập đoàn Kirin đã diễn ra vô cùng sôi nổi suốt 3 tháng qua cùng sự tham dự của hơn 143.000 học sinh-sinh viên tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. 


Với chủ đề “Tiếng Nói Tuổi Trẻ”, Hội thi năm nay đã được tổ chức với nhiều điểm mới lạ. Bên cạnh việc mở rộng phạm vi tổ chức dành cho cả đối tượng sinh viên, Hội thi còn không ngừng áp dụng và khuyến khích các thí sinh sử dụng công nghệ tiên tiến vào các hình thức và nội dung dự thi. Vòng chung kết Hội thi đã diễn ra vào các ngày 22 và 23 tháng 01 với sự tham dự của 25 đơn vị xuất sắc nhất của ba Bảng thi đến từ các cấp.

Kết quả vòng loại và bán kết

Trải qua 3 vòng thi, gồm Vòng loại cấp trường, Vòng loại cấp thành phố và Vòng bán kết, Hội thi đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Vòng loại cấp trường đã được thực hiện trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử: “tiengnoituoitre.com” từ ngày 29/10/2018 đến ngày 12/11/2018 với hơn 143.248 học sinh-sinh viên tham gia. Kết thúc vòng loại có 60 đơn vị giành quyền vào vòng bán kết. Các đơn vị vào vòng bán kết đã có chuyến tham gia học tập vô cùng thú vị tại các địa điểm: Khu di tích Ngã Ba Giồng, Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM, và nhà máy KIRIN tại Khu Công nghiệp Mỹ Phước 2, Bình Dương. Chương trình trải nghiệm đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc và cũng như cung cấp nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình tham quan.

Sau Vòng thi bán kết, 25 đơn vị xuất sắc nhất của ba Bảng tiếp tục so tài trực tiếp tại Vòng chung kết để tìm ra đơn vị chiến thắng của Hội thi năm nay.

Vòng chung kết

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra liên tục vào hai ngày 22 và 23 tháng 01 với sự hiện diện của nhiều lãnh đạo từ các Ban ngành và Đơn vị tài trợ.

Ba Bảng dự thi Vòng chung kết theo thể thức thuyết trình nội dung và ý nghĩa của video clip đã được thực hiện tại vòng bán kết. Phần thuyết trình của các trường còn được thể hiện sinh động qua việc phối hợp cùng nhiều hình thức sáng tạo khác nhau như biểu diễn thời trang, tiểu phẩm sân khấu, ca múa nhạc… Tiếp sau đó các đội phải trả lời câu hỏi chất vấn từ Ban giám khảo nhằm làm rõ và nâng cao quan điểm về vấn đề đưa ra. Hội thi năm nay đã chứng kiến nhiều phần thi được đầu tư nghiêm túc và kỹ lưỡng khiến chất lượng cuộc thi không ngừng được nâng cao.

Kết quả Vòng chung kết, các đơn vị xuất sắc giành chiến thắng tại mỗi Bảng đã được vinh danh và trao thưởng như sau:

Bảng A: Trường THCS Lý Thánh Tông, Quận 8
Bảng B: Trường THPT Nguyễn Công Trứ
Bảng C: Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Trong lễ khai mạc Vòng chung kết, các đơn vị có thành tích xuất sắc nhất từ những ngày đầu của hội thi cũng đã được biểu dương và khen thưởng. Danh sách các đơn vị này gồm:

Phòng Giáo dục và Đào tạo có số lượng thí sinh tham gia xuất sắc nhất Phòng GDĐT quận 8 - với số lượng học sinh tham gia dự thi 7587

Đơn vị có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất hội thi: Trường đại học Tôn Đức Thắng – với số lượng sinh viên tham gia dự thi - 8450.

Đơn vị có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất - Bảng A: Trường THCS Phan Đăng Lưu với số lượng học sinh tham gia dự thi - 2117.

Đơn vị có số lượng thí sinh tham gia xuất sắc nhất - Bảng B:  Trường THPT Trần Khai Nguyên - với số lượng học sinh tham gia dự thi – 2945.

Như vậy, Hội thi năm nay với chủ đề “Tiếng nói tuổi trẻ” do Tập đoàn Kirin tài trợ đã chính thức khép lại với nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh việc tiếp tục phổ biến các kiến thức trong nhiều lĩnh vực và chủ đề đang được giới trẻ quan tâm, cuộc thi cũng đã giúp các em rèn luyện và phát triển thêm nhiều kỹ năng thiết thực trong cuộc sống. Ngoài ra, thông qua cuộc thi, các em đã có cơ hội cùng nhau nỗ lực thi đua, cùng nhau phản ánh những ý kiến và góc nhìn cá nhân cũng như có những giây phút học tập giải trí lành mạnh. 

Thông qua việc đồng hành xuyên suốt cùng chương trình này từ những ngày đầu mới khởi xướng, Tập đoàn KIRIN hướng đến việc mang đến cho các em học sinh sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời cùng một lối sống chủ động và năng động, thể hiện được suy nghĩ và mong muốn của mình về thế giới xung quanh như chủ đề của năm nay - “Tiếng nói Tuổi Trẻ”.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595