Đầu tư bất động sản thương mại châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng 5% vào năm 2019

TTGĐ - Trong đánh giá mới đây, các chuyên gia của JLL cho rằng quá trình đô thị hóa và nhân khẩu học là hai yếu tố thúc đẩy các nhà đầu tư trong giai đoạn cuối chu kỳ.

Đại diện JLL cho hay, khối lượng đầu tư bất động sản châu Á Thái Bình Dương năm 2019 vẫn tăng 5%, mặc dù đà tăng trưởng sẽ chậm lại.

Thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư đang phải đối mặt với nhiều rủi ro vĩ mô và bất ổn địa chính trị như lãi suất tăng, căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, các căng thẳng tại Liên minh châu Âu do đàm phán Brexit gây ra.

Kết quả hình ảnh cho bat dong san chau a
Việt Nam tiếp tục là một trong những thị trường được lựa chọn đầu tư hàng đầu Chấu Á.

Theo Tiến sĩ Megan Walters, Giám đốc nghiên cứu thị trường châu Á Thái Bình Dương của JLL: “ mặc dù có nhiều vấn đề vĩ mô, chúng tôi tin rằng tiềm năng đầu tư mạnh mẽ của khu vực sẽ giúp cân bằng lại những rủi ro, thúc đẩy các nhà đầu tư và khách thuê tìm đến các lĩnh vực đầu tư an toàn hoặc những ngành ít bị phụ thuộc vào chu kỳ kinh tế”.

Ông Stuart Crow, Giám đốc bộ phận thị trường vốn tại châu Á Thái Bình Dương của JLL cho rằng, bất động sản tiếp tục giữ vững vị thế là một món đầu tư an toàn, với lợi ích đa dạng hóa danh mục đầu tư và lợi nhuận tương đối cao hơn so với các loại tài sản khác. Tuy nhiên, trong giai đoạn cuối chu kỳ, các nhà đầu tư vẫn cân nhắc kỹ lưỡng trong việc thoái vốn vì việc tìm kiếm tài sản đầu tư thay thế có hiệu suất đầu tư tốt đang dần trở nên khó khăn hơn.

Theo dự báo, đến năm 2027, dân số đô thị của khu vực sẽ vượt 400 triệu người. Do đó, nhân khẩu học sẽ là yếu tố quan trọng thúc đẩy như cầu về bất động sản.

Đô thị hóa cũng khiến các sản phẩm bất động sản mới có nhiều hơn triển vọng tăng trưởng. Số lượng dân thành thi ngày càng cao không ngừng thúc đẩy nhu cầu cư trú mới thay thế nhà ở truyền thống - nhà ở gắn liền với đất, bao gồm ký túc xá, co-living, chung cư, viện dưỡng lão.

Trên góc độ của nhà đầu tư, các tài sản cư trú này mang lại lợi nhuận rất hấp dẫn và có triển vọng tăng trưởng dài hạn, vượt trội hơn so với nhà ở truyền thống nhờ vào việc tối ưu hóa không gian và chất lượng của dịch vụ quản lý tòa nhà. Chẳng hạn, dịch vụ chăm sóc tuổi già có hiệu suất đầu tư từ 11 - 14% tại Tokyo, và 8 - 12% tại Singapore”, ông Crow giải thích.

Ngoài ra, theo JLL, không gian làm việc linh hoạt; dịch vụ hậu cần và trung tâm dữ liệu; thành phố thông minh sẽ là những vấn đề được quan tâm nhiều hơn.

TTGĐ.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595