Chuyện lạ: Nai Đầm Sen đẻ hươu?

TTGĐ - Đại diện ban lãnh đạo CVVH Đầm Sen cho biết, một con nai tại vườn chim thú đã hạ sinh một chú nai con, nhưng lại mang bộ lông của hươu sao cùng chuồng.


Vườn chim Đầm Sen được ví như một chiếc lồng khổng lồ tại khu B. Và để môi trường sống của các loài chim được đa dạng phong phú, Đầm Sen cũng nuôi thả chung những loại động vật ăn cỏ như hươu sao, nai, dê, cừu. Trong đó có một cặp nai gồm nai thường giống cái, và một nai cà tông. Những người chăm sóc vườn thú cho biết, hàng ngày thì con nai cái và con nai đực đi với nhau. Mặc dù về kích thước, con nai đực chỉ bằng 1 phần 3 con nai cái. Còn hươu sao thì chúng đã có bầy với nhau.

Tuy nhiên, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 28/11, nhân viên quản lý vườn chim thông báo con nai cái đã hạ sinh một con nai con. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu bộ lông trên lưng nó không mang những chấm sao như loài hươu. Điều này đã gây nhiều chú ý, thậm chí tò mò đối với du khách. Người quản lý vườn chim thú cho biết, về lý thuyết thì dù có nét giống nhau, nhưng hươu và nai vẫn khác loài. Cũng như chó và mèo không thể phối giống với nhau được. Mà chỉ có nai cà tông và nai thường mới có thể cặp với nhau. Nhưng tại sao nai con lại giống “hươu hàng xóm” mới lạ. Có người lại cho rằng, môi trường thiên nhiên thì việc gì cũng có thể xảy ra. 


Con “nai” con này hiện vẫn sống khỏe mạnh, không có biểu hiện dị tật, và được mẹ chú bảo vệ sát sao. Thậm chí, mẹ chú có thể húc cả người chăm sóc thú nếu đến gần. Còn “bố” của nó vẫn là ẩn số trong những con vật đứng ngoài cuộc.

Có thể nói, Đầm Sen khá “mát tay” trong việc nuôi sinh sản thú quý hiếm. Năm 2012, một chú đười ươi Sumatra cũng đã chào đời vào ngày 5/8. Đây là loài đười ươi quý hiếm có họ hàng gần loài người. Đồng thời là loài thú có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới. Rồi 3 cặp vượn má vàng đã nuôi ghép cặp thành công. Trong đó 2 cặp đã có con và 1 cặp đang mang thai. Còn các loài chim quý như Giang Sen đã sinh sản lên đến 40 con, chim cổ rắn lên đến 12 con. Còn cá sấu thì có cả một khu nuôi ấp nở. Ông Dư Hữu Danh (Giám đốc Công viên văn hóa Đầm Sen) cũng vừa cho biết, vào tuần qua, một trong 19 con chim Già Đẩy (thuộc loài quý hiếm) đã ấp nở một số chim non. Hiện nhân viên chưa thể lên tổ để thống kế số chim này.

Huy Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595