Rộn ràng lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Việt - Hàn 2018

TTGĐ - Tối ngày 28/11, tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các đơn vị liên quan phối hợp với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu và khai mạc Chương trình “Lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Việt - Hàn 2018".


Lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Việt - Hàn là sự kiện thúc đẩy giao lưu văn hóa cũng như giới thiệu, quảng bá và mở rộng thị trường, tăng cường xuất khẩu các sản phẩm nông đặc sản, mỹ phẩm, dược phẩm… của doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc, diễn ra lần thứ 3 tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Lim Jae Hoon - Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc lễ hội
Lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Việt - Hàn có sự tham gia của các thành phố, DN tiêu biểu của 2 tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc) như: Pohang, Gimcheon, Andong, Yeongcheon, SangJu, MunGyeong, GyeongSang, GunWi Gun, UiSeong Gun, CheongDo Gun, YeCheon Gun… và nhiều DN của Việt Nam.


Ông Lim Jae Hoon - Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh - cho biết, tiếp nối chuỗi chương trình trong năm 2016 và 2017, Lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Việt - Hàn là một trong những sự kiện giao lưu tiêu biểu của Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất nhập khẩu của Hàn quốc - Việt Nam. Lễ hội không những mở ra cơ hội kinh doanh, phát triển thị trường cho các DN mà còn là dịp để nhân dân hai nước tìm hiểu, trao đổi các giá trị văn hóa lẫn nhau.

Lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Việt - Hàn, diễn ra từ ngày 28-30/11, tại Trung tâm thương mại SC Vivo City, quận 7, TP. Hồ Chí Minh với các chuỗi sự kiện phong phú về giao lưu thương mại và văn hóa giữa hai nước như: Hội chợ tư vấn xuất khẩu, triển lãm và nếm thử các mặt hàng… Ngày 1/12/2018, Các DN Hàn Quốc sẽ thăm quan các cơ sở phân phối, lưu thông hàng hóa tại Việt Nam.

Ông Ahn Soo Young - Trợ lý Phòng thương mại nông sản, thực phẩm, Sở Thương mại nông sản tỉnh Gyeongsangbuk - cho biết, ở tỉnh Gyeongsangbuk, các sản phẩm nông sản của Việt Nam như cà phê, hạt điều hoặc các loại hạt khác được người dân Gyeongsangbuk sử dụng rất nhiều. Tôi cũng rất vui khi được tham dự sự kiện ngày hôm nay cũng như được thấy các sản phẩm nông sản và đặc sản của tỉnh Gyeongsangbuk được giới thiệu và xuất khẩu nhiều ở Việt Nam.


Theo số liệu thống kê từ các cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam, mỗi năm Gyeongsangbuk đã xuất khẩu 1.000 tấn lê, 200 tấn táo và 1.000 tấn sản phẩm nhân sâm sang Việt Nam.

Ngoài các hoạt động triển lãm, trưng bày giới thiệu sản phẩm và xúc tiến thương mại, lễ hội còn diễn ra chuỗi các chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn với sự tham gia của nghệ sĩ hai nước, gặp gỡ của 4 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn tiêu biểu; cuộc thi nhảy cover K-POP...

Thông qua sự kiện này, Hàn Quốc hy vọng chính quyền, doanh nghiệp, nhân dân hai nước có thời gian giao lưu, trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của nhau. Trên cơ sở hiểu biết, chia sẻ các giá trị văn hóa, các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam - Hàn Quốc sẽ ngày càng được đẩy mạnh và phát triển bền vững.

Nguyễn Khánh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595