Dạt dào cảm xúc với triển lãm ảnh “Chào con đến với bố mẹ” tại TP.HCM

TTGĐ - Triển lãm ảnh “Chào con đến với bố mẹ” tại Tp.Hồ Chí Minh diễn ra từ 7h ngày 03/11 đến 22h ngày 04/11 tại Crescent Mall, Quận 7, TP.HCM. Đây là triển lãm có quy mô chưa từng có tại Việt Nam với gần 100 bức ảnh cỡ lớn, khung ảnh cao đến 2m, vượt quá đầu người được trưng bày theo phong cách đường phố, do nhãn hàng Mamamy phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung Ương tổ chức.

Trước đó, triển lãm đã được tổ chức tại khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội và nhận được sự hưởng ứng của hàng ngàn khán giả. Triển lãm được trưng bày theo từng khu, mỗi khu được đặt thành tên theo các khoảnh khắc “Chờ” – “Đau” – “Khóc” – “Chạm” – “Ti” – “Chăm”, khắc họa nên cả một hành trình sinh nở của bố mẹ. Những bức ảnh trong từng khoảnh khắc đã lột tả chân thực toàn bộ quá trình sinh nở của mẹ, cũng như sự hồi hộp, mong ngóng của người cha, được ghi lại một cách công phu với sự tham gia của hàng chục gia đình trên khắp đất nước trong suốt 54 ngày. Bộ ảnh chia sẻ trọn vẹn tất cả những cung bậc cảm xúc của cả hành trình sinh nở vĩ đại mà những người bố, người mẹ trải qua, giúp người xem như được sống trong hành trình này. Đó chính là những sự khác biệt của triển lãm ảnh “Chào con đến với bố mẹ” khiến cả ngàn người đến để tận mắt ngắm, cảm nhận.Ý tưởng của bộ ảnh được bắt nguồn từ việc muốn truyền tải thông điệp tới các bố mẹ sắp sinh con rằng hãy hòa mình với hành trình sinh nở, sống cùng những cảm xúc của từng khoảnh khắc bằng những suy nghĩ và cảm xúc tích cực, đầy chủ động và thư giãn giúp họ đỡ đau hơn, bình tĩnh để:  "Nghe" được cơn đau, "Thấy" được những cơn co thắt, "Biết" rằng mình đang rặn đẻ, "Nhìn" được tiếng khóc chào đời của con và "Khóc" khi lần đầu chạm vào nhau.  Bởi hành trình sinh con là một trải nghiệm vô giá của mỗi người cha, người mẹ với vô vàn những cung bậc cảm xúc khác nhau mà mỗi người chỉ được trải nghiệm một đến hai lần trong đời. 


Những người làm chương trình này đã phát hiện ra rằng hình như có một quãng thời gian mà “Niềm hạnh phúc bị bỏ quên” trong suốt cả một hành trình lớn, hành trình Mang thai – Sinh nở - Nuôi dưỡng. Quảng thời gian “Niềm hạnh phúc bị bỏ quên” đó chính là Sinh nở. Nó được bắt đầu từ cơn đau chuyển dạ của người mẹ đến khi đón đứa con chào đời. Khi đó, niềm hạnh phúc đã bị những cơn đau của mẹ, sự lo lắng của cha làm cho bị lãng quên. Nó chỉ được vỡ òa trở lại khi nghe con cất tiếng khóc chào đời, khi da con chạm da mẹ và khi con lọt thỏm trong vòng tay cha. 


Tại triển lãm, ông Trần Anh Tú, đại diện nhãn hàng Mamamy chia sẻ: “Đứng từ góc độ những người đồng hành cùng các gia đình trong hành trình Mang thai-Sinh nở-Suôi dưỡng con cái, chúng tôi nhận thấy rằng trong giai đoạn sinh nở, các ông bố, bà mẹ thường bị những cảm xúc lo lắng, những cơn đau làm cho họ bỏ quên mất niềm hạnh phúc khi lần đầu tiên được chào đón đứa con của mình, trong khi những cảm xúc đấy họ chỉ được cảm nhận một đến hai lần trong đời. Chính vì vậy, Mamamy thực hiện bộ ảnh này, lưu lại những khoảnh khắc thiêng liêng trong hành trình sinh nở, để các bố mẹ đã sinh con có thể nhìn lại để thấy mình trong đó, nhắc lại những ký ức đẹp, những bố mẹ chuẩn bị sinh con có thể ngắm bộ ảnh để tượng tưởng ra hành trình trước mắt, chạm được tới cảm xúc của hành trình. Và rồi, khi họ bước vào hành trình thiêng liêng đó, hãy gạt bỏ lo lắng, căng thẳng, mang tới cho mình sự thoải mái để cảm nhận nó một cách trọn vẹn.” 
Nguyên Khánh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595