Đài Loan công bố tổ chức chuỗi "Đại triển lãm" quy mô lớn nhất chất Á

TTGĐ - Văn phòng phát triển Ngoại thương Đài Loan tại TP. HCM (TAITRA) vừa có buổi họp báo giới thiệu 2 đại triển lãm quy mô lớn nhất chưa từng có tại Đài Loan vào năm 2019 và 2020.

Đầu tiên là chuỗi triển lãm 6 trong 1 của ngành công nghiệp phụ tùng ô tô – xe máy Đài Loan diễn ra trong năm 2019 tại Trung tâm triển lãm Nangang 1 và 2..Với sự góp mặt của 1.530 nhà trưng bày và quy mô 4.550 gian hàng. Dự kiến quy mô lần này sẽ lớn hơn các triển lãm trước đây và ước tính thu hút hơn 40.000 khách tham quan nội địa và quốc tế.

Ông Keven Cheng – Trưởng đại diện văn phòng TAITRA tại TP. HCM

Đài Loan nằm trong nhóm thị trường có ngành công nghiệp phụ tùng ô tô –xe máy aftermarket – tức là phụ tùng ăn theo các nhà sản xuất chính hãng phát triển nhất thế giới, với tổng cộng 2.500 nhà cung cấp, hệ thống trung tâm nhà máy được kết nối chặt chẽ, sản phẩm đồng bộ - phong phú – đa dạng, có dịch vụ làm theo yêu cầu của khách hàng với chính sách giao hàng linh hoạt. 

Thị trường xuất khẩu chính là Mỹ, Nhật, Anh và Hà Lan. Mỗi năm, Đài Loan xuất khẩu khoảng 6,9 tỷ USD, chủ yếu tập trung vào các sản phẩm như phụ tùng linh kiện xe/thân xe, bánh xe, cản xe và hệ thống treo.

Đây là chuỗi triển lãm chuyên ngành ô tô chuyên nghiệp nhất, mô tả hết chuỗi cung ứng hoàn thiện của ngành công nghiệp ô tô, xe máy và phương tiện giao thông châu Á. Triển lãm sẽ cập nhật xu hướng mới nhất của ngành công nghiệp ô tô, tạo cơ hội cho khách hàng trong và ngoài Đài Loan được mua hàng tại cùng một nơi.

Dự kiến, 6 triển lãm sẽ diễn ra vào cuối tháng 4/2019, gồm: Triển lãm quốc tế chuyên ngành phụ tùng, linh kiện ô tô Đài Bắc; triển lãm điện tử ô tô; triển lãm quốc tế xe điện Đài Loan; triển lãm quốc tế giao thông thông minh; triển lãm ngành công nghiệp xe máy quốc tế; triển lãm quốc tế dịch vụ nâng cấp và chăm sóc xe hơi.

Trong chuỗi 6 triển lãm liên hoàn, đáng chú ý nhất là triển lãm mới về giao thông thông minh – Taiwan ITS, nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm nguồn cung ứng phụ tùng chính, hệ thống quản lý logistic thông minh, giải pháp thích hợp hệ thông cho người mua trên khắp thế giới. Ngoài ra, triển lãm này còn có khu vực trải nghiệm xe có trang bị công nghệ ADAS – hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến và xe không người lái.

Trong những năm gần đây, hệ thống giao thông thông minh và xe điện đã trở thành vấn đề nóng và là xu hướng phát triển tương lai của ngành công nghiệp ô tô, giao thông vận tải. Triển lãm Taiwan ITS 2019 bao gồm xe điện, hệ thống giao thông thông minh và các hệ thống giao thông chung. Thông qua việc tích hợp và hiển thị tất cả công nghệ tiên tiến, quy mô chương trình sẽ mở rộng và cung cấp cho khách hàng quốc tế một nền tảng mua sắm đa dạng hơn và đem lại nhiều cơ hội kinh doanh cho ngành.

Kết quả hình ảnh cho Taipei International Auto Parts & Accessories Show
Taipei International Auto Parts & Accessories Show - Taipei AMPA

Thứ hai là Triển lãm du thuyền quốc tế lần 3 năm 2020 tại Cao Hùng (Đài Loan) – đây là triển lãm định kỳ 2 năm một lần do Đài Loan tổ chức và là triển lãm về du thuyền lớn nhất châu Á, bởi người Đài Loan không chỉ tổ chức trưng bày sản phẩm ngoài trời như các nước khác mà còn làm trong nhà. Năm 2018, sự kiện đã thu hút 170 nhà sản xuất trưng bày 65 các loại du thuyền và thuyền buồm, đón tiếp hơn 20.000 lượt khách.

Theo ông Keven Cheng, Trưởng đại diện Văn phòng TAITRA tại TP. HCM, Đài Loan là quốc gia có ngành công nghiệp đóng du thuyền phát triển nhất châu Á và đứng thứ 4 thế giới. Họ thường gia công cho các thương hiệu lớn trên khắp thế giới cũng như nhận làm nội thất du thuyền theo yêu cầu của khách hàng – trong 2 năm có thể giao hàng.

Ông Keven Cheng cũng nhận định, các nhà sản xuất du thuyền Đài Loan đang rất quan tâm tới thị trường mới nổi như Việt Nam và họ đang nghiên cứu để có thể đóng loại du thuyền sao cho phù hợp với điều kiện địa lý – khí hậu cũng như túi tiền của giới nhà giàu Việt Nam. 

Nếu các doanh nghiệp Việt Nam muốn tham gia chuỗi triển làm này có thể liên hệ với Văn phòng TAITRA tại TP. HCM hoặc Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình triển lãm trên, có thể truy cập website chính thức tại www.ampa-in-one.com.tw

TTGĐ.

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Báo Tiếp Thị Gia Đình ©
Giấy phép hoạt động số 628/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/04/2012.
Email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com
Ghi rõ nguồn Báo Tiếp Thị Gia Đình khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595