Vietnam Startup Day 2018 gắn kết cộng đồng khởi nghiệp Việt và quốc tế

TTGĐ - Ngày hội khởi nghiệp (Vietnam Startup Day 2018) do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cùng Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức tại TP.HCM trong hai ngày, 24 và 25/8. Chương trình mở rộng quy mô với gần 200 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước và một số mô hình quốc tế tham gia.

Ngày hội khởi nghiệp 2018 là chương trình được tổ chức hàng năm gồm một chuỗi các sự kiện dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, gồm: Sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp, nơi startup trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp và chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp.


Với sự bảo trợ bởi Đề án 844 của Chính phủ do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, Vietnam Startup Day 2018 là một sự kiện quốc gia với nhiều điểm đổi mới. Ngoài việc mở rộng số ngày thực hiện để gia tăng cơ hội tham gia cho gần 200 doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam, Vietnam Startup Day năm nay hướng đến việc kết nối cộng đồng khởi nghiệp quốc tế và thu hút hơn 20 doanh nghiệp khởi nghiệp các nước quốc tế như: Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore,... đến tham gia.

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc BSSC cho biết: Startup Day 2018 là sự kiện lớn nhất, đánh dấu bước ngoặt 6 năm của cuộc thi Startup Wheel - Bánh xe khởi nghiệp. Ngày hội năm nay với chủ đề "Dance with Elephants - Khiêu vũ cùng những chú voi" nhằm mục đích kết nối các tập đoàn, công ty lớn và startup. Hy vọng thông qua sự kiện, các startup nhận được sự quan tâm mô hình sáng tạo để giúp giải pháp kinh doanh trong chính công ty của mình. 

Theo ông Nguyễn Bá Long, đại diện công ty Công nghệ AZ88, dự án dự thi lọt top 60 năm nay, cho biết đây là lần đầu tiên doanh nghiệp tham gia với mong muốn giới thiệu hệ sinh thái công nghệ thuộc các lĩnh vực: Thương mại điện tử, Thanh toán điện tử, Quản trị doanh nghiệp, vận chuyển... đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư.Ngoài trưng bày và giới thiệu sản phẩm, dự án mới, các startup còn có cơ hội tham dự vòng chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2018 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng.

Sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp (Startup Exchange) là một điểm nhấn quan trọng tại sự kiện lần này. Dự kiến tổng số tiền đầu tư, giao dịch, hỗ trợ được quy đổi lên đến hơn 37 tỷ đồng. Năm nay, ngoài những dự án trong lĩnh vực công nghệ thông tin quen thuộc còn xuất hiện những xu hướng mới lạ hơn như: robot tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo.

Ngày hội Startup Day 2018 được tổ chức trong hai ngày, 24 và 25/8, tại Riverside Palace, Quận 4, TP. HCM.

TTGĐ.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595