Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam trao giải thưởng Báo chí "Bảo vệ cuộc sống 2018"

TTGĐ - Ngày 21/08/2018, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã chính thức công bố kết quả Giải thưởng Báo chí “Bảo vệ cuộc sống 2018” dành cho các nhà báo viết về ngành bảo hiểm nhân thọ.


Từ 164 tác phẩm bao gồm các hình thức đa dạng từ báo giấy, báo điện tử và truyền hình được đăng tải trong giai đoạn từ tháng 7/2017 đến tháng 6/2018, Ban giám khảo đã chọn ra 20 tác phẩm vào vòng chung kết và 5 tác phẩm đạt giải chung cuộc. Theo nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo, các tác phẩm này đã phản ánh những góc nhìn tích cực về ngành BHNT Việt Nam, thể hiện được tính công bằng và cân bằng trong việc đưa tin, cũng như sử dụng các số liệu chính xác, thuyết phục…

Giải Nhất đã thuộc về nhóm tác giả Minh Hằng và Thanh Xuân - Đài truyền hình Việt Nam (VTV) với tác phẩm “Người Việt tiết kiệm hơn cho con cái” phát sóng trên Bản tin thời sự VTV1. Tác giả Gia Linh - Đầu tư Chứng khoán đạt giải Nhì với tác phẩm “Các hãng bảo hiểm nhân thọ tiếp tục đặt cược tại Việt Nam”. Tác giả Minh Thiên - Forbes Việt Nam đạt giải Ba với tác phẩm “Bancassurance: Cuộc đua mới”.


Giải Khuyến khích được trao cho tác giả Hồng Chi - Thời báo Tài chính Việt Nam với tác phẩm “Bảo hiểm nhân thọ: Chi trả bồi thường nhanh chóng, minh bạch” và tác giả Hồng Nga - Doanh nhân Sài Gòn với tác phẩm “Ứng dụng công nghệ 4.0, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ giành lợi thế”. Đặc biệt, nhà báo Ngọc Lan - Đầu tư chứng khoán (bút danh Gia Linh) cũng đã được trao Giải “Nhà báo của năm” vì có đến 43 bài báo về ngành bảo hiểm nhân thọ có nội dung đáp ứng các tiêu chí dự thi.


Phát biểu tại lễ trao giải, ông Trần Trọng Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Công an TP.HCM, cho biết nghề báo luôn gắn liền với vinh quang nhưng cũng không ít khó khăn, nhọc nhằn. Đặc thù công việc của các nhà báo cũng như các cơ quan báo chí là gần như ngày nào cũng mới. "Mỗi ngày, chúng tôi gần như bắt đầu lại từ con số 0, bởi trước mặt chúng tôi mỗi ngày chính là những trang báo còn trắng. Chúng tôi phải viết lên đó bằng những nỗ lực lao động sáng tạo miệt mài của mình mỗi ngày để mang đến cho bạn đọc những thông tin có giá trị, đầy ý nghĩa, đấu tranh cho những bất công và thúc đẩy những điều tốt đẹp trong cuộc sống", ông nói.


Theo ông, với các nhà báo trong lĩnh vực kinh tế, việc đứng được với nghề, viết được những tác phẩm được cộng đồng doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lý Nhà nước đánh giá cao không phải là điều dễ dàng. Ngành bảo hiểm nhân thọ nói riêng và dịch vụ tài chính nói chung là những lĩnh vực rất chuyên ngành, các nhà báo sẽ đứng trước áp lực phải học và đọc nhiều hơn để nắm vững kiến thức chuyên ngành cũng như liên tục cập nhật những xu hướng mới của thị trường trong nước cũng như trên thế giới. "Hội Nhà báo Việt Nam luôn quan tâm ủng hộ và khích lệ các nhà báo tham gia ngày càng sâu hơn vào các lĩnh vực kinh tế chuyên ngành nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết phân tích sâu sắc, những nhận định đột phá hỗ trợ cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế đất nước nói chung. Những tác phẩm đạt giải của cuộc thi ngày hôm nay cũng là minh chứng cho nỗ lực lao động sáng tạo không ngừng của các nhà báo cũng như các cơ quan báo chí trong lĩnh vực kinh tế", ông khẳng định.

Bà Thân Hiền Anh, Phó chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Sau hơn 20 năm phát triển, thị trường bảo hiểm nhân thọ đã có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước thông qua việc cung cấp nguồn vốn trung - dài hạn tăng trưởng đều đặn qua từng năm. Với 25 triệu lượt người đã và đang được bảo vệ, chúng tôi cũng ngày đêm sát cánh bên cạnh các gia đình Việt Nam để cùng họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau những biến cố lớn trong cuộc sống". 

Từ sự thành công của Giải thưởng “Bảo vệ cuộc sống” trong năm đầu tiên, ngay tại buổi lễ, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cũng đã chính thức phát động giải thưởng báo chí viết về bảo hiểm cho mùa tiếp theo. "Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được những bài viết hay, chất lượng với các thể loại đa dạng dành cho cuộc thi. Tôi tin tưởng rằng cuộc thi cũng sẽ thúc đẩy các cơ quan báo chí chú trọng nhiều hơn đến mảng dịch vụ tài chính - bảo hiểm, vì đây chính là ngành bảo vệ rủi ro cho cuộc sống của người dân Việt Nam và đóng góp cho sự phát triển ổn định của nền kinh tế đất nước”, ông Bùi Gia Anh, Tổng Thư ký Hiệp hội chia sẻ.

Vương Huy Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595