Visa và The VinaCapital Foundation trao tặng hệ thống nước lọc cho Bệnh viện nhi đồng 2

TTGĐ - Tập đoàn Công nghệ thanh toán điện tử Visa và Tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF) đã trao tặng hai hệ thống lọc nước sạch cho khoa Ung Bướu và khoa Nội Tổng Hợp của Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP. HCM. Tham dự buổi lễ có ông Sean Preston, Giám đốc Visa Việt Nam, Campuchia và Lào; ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành VCF; Diễn viên múa Linh Nga, đại sứ chương trình Nâng cao Năng lực y tế của VCF; đại diện lãnh đạo bệnh viện Nhi Đồng 2, cùng các y bác sĩ, bệnh nhi và người nhà. 


Nước sạch là yếu tố quan trọng thiết yếu trong việc điều trị của các bệnh nhi đang điều trị, đặc biệt là tại hai khoa Ung Bướu và Nội Tổng Hợp nơi các em thường xuyên phải nằm điều trị dài ngày. Trong đó, khoa Ung bướu hiện đang có tới 160 bệnh nhi nằm điều trị, còn khoa Nội tổng hợp có 140 em. Năm hệ thống lọc nước hiện có không thể đáp ứng được nhu cầu của số đông bệnh nhi, người nhà, và đội ngũ cán bộ y tế của hai khoa, đặc biệt là những khi thời tiết nắng nóng. 

Thấu hiểu được sự khó khăn này, hôm nay, Visa đã trao tặng hai hệ thống lọc nước sạch, trị giá 6,000 USD (tương đương 137 triệu đồng) cho hai khoa Ung Bướu và Nội Tổng Hợp của Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP. HCM với sự hỗ trợ thực hiện của tổ chức The VinaCapital Foundation. Mỗi ngày, hệ thống lọc nước sạch sẽ cung cấp nước sinh hoạt và điều trị của tổng cộng 800 người, bao gồm bệnh nhi, người nhà, và các y bác sĩ, điều dưỡng của hai khoa. Sau buổi lễ, 20 tình nguyện viên của tổ chức thẻ quốc tế Visa đã tới thăm hỏi và tặng quà cho hơn 300 bệnh nhi và gia đình. Những món quà và lời chia sẻ thân tình và ấm áp đã đem tới niềm vui, góp phần xoa dịu đi nỗi nhớ nhà và nỗi đau của các bệnh nhi khi không may mắn có tuổi thơ gắn liền với giường bệnh. 


Ông Sean Preston, Giám đốc Visa Việt Nam, Campuchia và Lào đã phát biểu tại buổi lễ trao tặng: “Thông qua chương trình này chúng tôi muốn thể hiện sự chia sẻ cũng như lời động viên để tiếp thêm động lực cho các em yên tâm điều trị. Được chứng kiến những sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của các em, chúng tôi càng được thôi thúc đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng Việt Nam”.
Ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation cũng đã chia sẻ niềm vui: “Thay mặt VinaCapital Foundation và những đối tượng hưởng lợi của dự án tại Bệnh viện Nhi Đồng 2,  tôi chân thành cảm ơn sự hào phóng của Visa. Nước sạch là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, và Visa đã góp phần chăm sóc sức khỏe cho hàng ngàn em nhờ món quà này.” 

Được thực hiện từ năm 2009, chương trình Nâng cao năng lực y tế của tổ chức VinaCapital Foundation đã cung cấp các lớp tập huấn cấp cứu nhi khoa và trang bị xe đẩy và dụng cụ cấp cứu cho khoa hồi sức nhi, hồi sức tim mạch và khoa cấp cứu cho 93 bệnh viện và 5 trung tâm y tế trên khắp Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình còn hỗ trợ lắp đặt các hệ thống lọc nước sạch cho các bệnh viện, trường tiểu học của tỉnh Quảng Nam và TP. HCM. Tới nay, chương trình đã giúp các cán bộ y tế địa phương cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho khoảng 157,040 trẻ em Việt Nam. 


Visa là công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của chúng tôi là kết nối thế giới thông qua mạng lưới thanh toán hiện đại, an toàn và đáng tin cậy; từ đó tạo điều kiện để các cá nhân, doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển. VisaNet - mạng lưới thanh toán toàn cầu tiên tiến của chúng tôi mang đến những giao dịch an toàn, đáng tin cậy trên khắp thế giới và có khả năng xử lý hơn 65.000 tin nhắn giao dịch trong vòng một giây. Nỗ lực đột phá không ngừng nghỉ chính là chất xúc tác cho sự phát triển nhanh chóng của thương mại kết nối trên mọi thiết bị, và cũng chính là động lực thúc đẩy giấc mơ xây dựng một tương lại không tiền mặt cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Trong bối cảnh thế giới chuyển dần từ công nghệ analog sang kỹ thuật số, Visa cùng tất cả các thương hiệu, sản phẩm, con người, mạng lưới và quy mô của mình đang định hình tương lai của thương mại. 

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em và thanh thiếu niên trên cả nước Việt Nam thông qua việc mang lại các cơ hội chăm sóc sức khỏe và giáo dục. 
Những chương trình y tế của VCF bao gồm Nhịp Tim Việt Nam và Khám Sàng Lọc nhằm phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch, tài trợ phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các vùng nông thôn và tạo điều kiện để các em tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Bên cạnh đó là các chương trình nâng cao năng lực cho đội ngũ y bác sĩ tại các tỉnh thành thông qua việc trao tặng các thiết bị y tế và tổ chức các khóa tập huấn, đào tạo chuyên sâu về tim mạch, cấp cứu, chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ em, v.v… với điển hình là chương trình Nâng Niu Sự Sống và Nâng Cao Năng Lực Cấp Cứu Nhi Khoa. 

Trong lĩnh vực giáo dục, VCF thực hiện dự án Mở Đường Đến Tương Lai để mang đến cho các nữ sinh dân tộc thiểu số tại Việt Nam cơ hội học tập và hy vọng vào tương lai tươi sáng hơn, thông qua đó giúp xóa giảm đói nghèo và phát triển cộng đồng. 

Khánh Nguyễn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595