Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ 26 biệt thự Hà Nội xây thô mới xin phép

TTGĐ - Các nội dung cần làm rõ về việc giao đất cũng như cấp phép xây dựng cho dự án này phải được báo cáo Thủ tướng trước 1/10. 

Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ 26 biệt thự Hà Nội xây thô mới xin phép

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra làm rõ các vấn đề có liên quan trong việc giao 180 ha đất đối ứng cho Công ty Khai Sơn và việc xây dựng sai phép, cấp phép xây dựng đối với 26 căn biệt thự tại dự án Khu đô thị Khai Son City. Các nội dung này phải được báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/10. 

180 ha đất nói trên thuộc phường Ngọc Thụy, Thượng Thanh và Đức Giang quận Long Biên. Diện tích đất này được UBND TP Hà Nội bàn giao làm đối ứng cho Công ty Khai Sơn để đổi lấy con đường dài hơn 3,7 km nối từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh. Theo đề án, diện tích đất đối ứng sẽ được chủ đầu tư chuyển đổi toàn bộ để xây dựng khu đô thị mới Khai Son City. 

Trước đó, từ tháng 11/2017, 26 căn biệt thự thuộc dự án Khu đô thị Khai Son City đã vướng lùm xùm xây không phép nhưng chính quyền sở tại chỉ phát hiện khi chủ đầu tư đã xây xong hết phần thô. UBND quận Long Biên đã có quyết định xử phạt 80 triệu đồng, yêu cầu đình chỉ thi công và cưỡng chế phá dỡ trong tối đa 60 ngày. Tuy nhiên, hồi đầu tháng 6, 26 căn biệt thự thuộc dự án Khu Biệt thự Khai Sơn Hill (Long Biên, Hà Nội) đã được cấp giấy phép xây dựng sau nhiều tháng bị đình chỉ thi công và yêu cầu phá dỡ.

TTGĐ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©
Giấy phép Báo điện tử Số 291/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/6/2017
Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ tòa soạn : Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595